Một số ảnh hưởng của cách mạng khoa học và công nghệ đến lối sống của thanh niên Việt Nam hiện nay - Đoàn Thu Nguyệt (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Những thành tựu của cách mạng khoa học và công nghệ đã và đang làm thay đổi mọi mặt của đời sống xã hội nói chung và lối sống của thanh niên Việt Nam nói riêng. Sự ảnh hưởng của nó đến lối sống của thanh niên Việt Nam vừa có mặt tích cực, vừa có mặt tiêu cực đan xen. Để xây dựng lối sống tích cực cho thanh niên Việt Nam trong điều kiện ảnh hưởng của cách mạng khoa học và công nghệ cần có quan điểm toàn diện, quan điểm phát triển và những giải pháp vừa cấp bách, vừa lâu dài. Trong đó, đa dạng hóa và đổi mới nội dung, phương thức, phát huy vai trò của các chủ thể tham gia vào xây dựng lối sống tích cực cho thanh niên là những giải pháp chủ đạo. Ngày nhận 02/9/2020; ngày chỉnh sửa 30/9/2020; ngày chấp nhận đăng 29/10/2020