Vận dụng Lý thuyết quản lý phát triển xã hội ở Việt Nam trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế: Mấy vấn đề phương pháp luận - Ngọc Thanh, Phạm (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Thông qua việc hệ thống hoá và phân tích các lý thuyết quản lý phát triển xã hội chủ yếu, bài viết này làm rõ bản chất, nội dung, phương pháp và mô hình quản lý phát triển xã hội nói chung. Thêm vào đó, báo cáo cũng chỉ rõ những vấn đề phương pháp luận của việc vận dụng các lý thuyết quản lý phát triển xã hội vào trường hợp của Việt Nam trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Ngày nhận 24/7/2017; ngày chỉnh sửa 25/9/2017; ngày chấp nhận đăng 30/9/2017